Chào mừng quý vị đến với Website của Trần Minh Khôi.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > TRỰC CHÍNH NGÔN LUẬN >

Bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An: Tỉnh đâu có thiếu cán bộ?

Bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An: Tỉnh đâu có thiếu cán bộ?

 
Cỡ chữ:

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/08/2014  13:41

 

Tập thể, giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An (CĐSPNA) mới có đơn: “đề nghị Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An xem xét, cân nhắc chủ trương làm quy trình, bổ nhiệm lại chức danh phó hiệu trưởng đối với ông Trần Anh Tuấn”.

Văn bản của Sở nội vụ Nghệ An về việc kiểm điểm ông Trần Anh Tuấn
Qua nghiên cứu các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến ông Tuấn mà người phản ánh cũng cấp thì được biết: ông Trần Anh Tuấn được bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPNA lần đầu vào tháng 11/2008. Được Hiệu trưởng phân công phụ trách “xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường”. Trong quá trình công tác, và thực thi nhiệm vụ được giao, đã có rất nhiều đơn thư tố cáo của tập thể giảng viên tố cáo ông Tuấn gửi đến các cơ quan chức năng. Nội dung là phản ánh, đề nghị xử lý các sai phạm đối với ông Trần Anh Tuấn, trong việc quản lý xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường. Cụ thể vào năm 2012, khi Trường CĐSP Nghệ An đang thực hiện dự án “xây dựng khu ký túc xá sinh viên” có giá trị 47 tỷ đồng. Sau khi những sai phạm này bị báo chí phanh phui, Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh kiểm tra và đã có kết luận: những sai phạm như báo chí đã phản ánh là có thật, và tất cả đều liên quan đến ông Trần Anh Tuấn.
Thế nhưng không hiểu vì sao các hành vi tiêu cực tại đây, đã không được khởi tố hình sự. Tại một số văn bản kết luận của UBND tỉnh Nghệ An, Thanh tra Nghệ An, Sở Nội vụ Nghệ An đều nhận xét: “ông Trần Anh Tuấn cần nghiêm túc hơn nữa đối với lỗi phạm của cá nhân,  không thể vừa nhận lỗi phạm vừa giải trình như bản kiểm điểm của ông.... bản tự kiểm điểm của ông Tuấn còn nặng về giải trình, tranh luận. Chưa thực sự thự cầu thị và tiếp thu sửa chữa khuyết điểm, đổ lỗi cho người khác và né tránh sai phạm do mình gây ra”.
Dù các quy trình chuẩn bị tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Phó hiệu trưởng Trần Anh Tuấn đã được tiến hành, thế nhưng không hiểu vì lý do gì, mà việc kỷ luật không được tiến hành đối với ông Hiệu phó này.
Đến tháng 11/2013, ông Trần Anh Tuấn đến thời hạn phải làm quy trình bổ nhiệm lại. Kết quả quy trình thăm dò, ông Tuấn được 63% số phiếu tín nhiệm. Tuy số phiếu tín nhiệm thấp, nhưng Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An vẫn trình lên Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An, xem xét cho bổ nhiệm lại. Tuy nhiên, một số cán bộ giảng viên nhà trường, đã liên tục có đơn thư chính danh tố cáo các sai phạm, kiến nghị UBND tỉnh không nên bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPNA cho ông Trần Anh Tuấn.
Trước tình hình đó, Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An đã tạm dừng việc bổ nhiệm lại và giao các cơ quan chức năng kiểm tra rà soát lại các nội dung của đơn thư. Thế nhưng tháng 7/2014, Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An lại cho chủ trương để trường CĐSPNA làm lại quy trình, bổ nhiệm lại chức danh phó hiệu trưởng đối với ông Trần Anh Tuấn, trong khi chưa có các kết luận trả lời đơn thư tố cáo. Chính vì chủ trương này, đã khiến cho tình hình khiếu nại, tố cáo tại trường tiếp tục xảy ra.
Như vậy, rõ ràng việc bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng cho ông Trần Anh Tuấn đã không đáp ứng được mong mỏi và sự tín nhiệm của cán bộ giảng viên Trường CĐSPNA.
Thiết nghĩ vì sự đoàn kết, tính ổn định của trường, UBND và Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An cần phải cân nhắc kỹ, việc bổ nhiệm chức danh phó hiệu trưởng này.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Kỳ Thận Nguồn tin: Phương Nam Online

Nhắn tin cho tác giả
Trần Minh Khôi @ 16:55 18/08/2014
Số lượt xem: 7677
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến