Chào mừng quý vị đến với Website của Trần Minh Khôi.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > HỌC TẬP TẦM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH >

Thư gửi người mẹ bán cá xúc động của cô bé lớp 4

> Thư mong bố mẹ làm lành

Một bức thư ngắn gửi mẹ nhân ngày sinh nhật của một cô bé lớp 4 với những ngôn ngữ giản dị, còn lỗi chính tả nhưng đã khiến rất nhiều người xúc động.

 

Bức thư dễ thương của cô bé lớp 4 gửi mẹ nhân ngày sinh nhật
Bức thư dễ thương của cô bé lớp 4 gửi mẹ nhân ngày sinh nhật .


Bức thư ngắn, được viết với nét chữ khá rõ ràng, ngôn ngữ ngây thơ và đôi chỗ còn sai chính tả, nhưng đã thể hiện tình yêu chân thành của cô bé với người mẹ của mình.

 

Trong thư cô bé viết:

“Con gái yêu của mẹ

Mẹ ơi, hôm nay là ngày sinh nhật mẹ. Con chúc mẹ mạnh khỏe, xinh gái hạnh phúc. Mẹ ơi con đã biết mẹ vất vả đã nuôi các chị ăn học lại phải nuôi con nữa, con buồn lắm mẹ ạ. Lúc mẹ quát, mắng, chửi con lúc học lúc đó mẹ rất khản cổ đúng không mẹ.

Con yêu mẹ thương mẹ vì mẹ đã nuôi chị em con suốt đời, khổ. Mẹ đi chợ về mà con lại nhiễu với mẹ con thấy trong lòng mình thật quá đáng. Mẹ đi chợ mệt, tanh, thối bẩn thỉu. Mẹ thương yêu con đến thế con không thể trả ơn lại những ngày mẹ yêu thương con như thế này. Thôi con dừng bút đây. Con yêu mẹ”.

Đây là bức thư của của cô bé Nguyễn Bảo Ngọc (học sinh trường Tiểu học Trần Phú, Uông Bí, Quảng Ninh) viết gửi mẹ nhân ngày sinh nhật tháng 11/2012.

Bảo Ngọc là em út trong gia đình, cách chị cả 11 tuổi. Gia đình em làm nghề bán cá, vì vậy, hàng ngày, bố mẹ Ngọc phải bắt đầu làm việc từ 1h sáng đến tối mịt. Công việc của bố mẹ em không chỉ vất vả, mà còn luôn phải ở trong môi trường ô nhiễm với mùi tanh, mùi cống rãnh ô uế.

Theo chia sẻ của Hải Yến (chị cả Bảo Ngọc), còn nhỏ tuổi, nhưng Ngọc cũng từng phải giúp đỡ bố mẹ và các chị khi ngồi trông hàng giữa trời mưa tầm tã.

Dù hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ, nhưng Bảo Ngọc ở nhà lại khá đanh đá, hay làm nũng thậm chí còn lười học khiến mẹ buồn. Vì vậy, cô bé đã quyết định viết bức thư này để xin lỗi mẹ".

Theo Tri thứ


Nhắn tin cho tác giả
Đang bị khóa @ 07:51 30/11/2013
Số lượt xem: 5795
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến